เปิดตัว Xreal Air 2 และ Xreal Air 2 Pro แว่น AR ที่ใช้สะดวก และเบากว่าเดิม

Xreal ได้เปิดตัวแว่นอัจฉริยะใหม่ 2 รุ่นคือ Xreal Air 2 และ Xreal Air 2 Pro ใหม่ ในตลาดโลกอย่างเป็นทางการ โดยมาพร้อมกับเทคโนลยีหน้าจอภายในแต่น้ำหนักเบากว่าเดิม

โดย Xreal เคลมว่าแว่นรุ่น Air 2 บางลงกว่าเดิม 10% และ เบากว่าเดิม 10% พร้อมกับการออกแบบโดยการใช้ให้ใส่สายที่รองรับดั้งที่มีชื่อว่า AirFit Nose Pad พร้อมกับสมารถใช้งานเทคโนโลยี AR ได้นานขึ้น

 

นอกจากนี้ภายในแว่นจะมีเทคโนโลยีหน้าจอ micro-OLED จาก Sony รองรับ Refresh Rate ที่ 120Hz และยังให้ค่าสีมีความแม่นยำ ในความละเอียด 1080p พร้อมกับแสดงผลมุมมองรวมกัน 46 องศา พร้อมกับติดตั้งลำโพงในตัวโดยคุณสามารถตั้งให้ลำโพงไม่เปร่งเสียงกับภายนอกได้ และยังสามารถปรับให้คุยสายหรือคุยระหว่างการเล่นเกมได้

แต่ถ้ารุ่น Pro จะติดตั้ง electrochromic dimming ทำให้มีความสมจริงมากขึ้น โดยสามารถเลือกเลนส์ได้ทั้งแบบสีดำแบบแว่นกันแดด และแว่นสายตามแบบใสปกติได้ โดยโหมดของแว่นโปร่งแสงจะทำให้คุณเห็นภาพโดรอบได้ และเมื่อทำงานแบบ AR Mode จะสามารถป้องกันแสงได้ 35% ทำให้เติมเต็มกับโลก AR ได้ และสามารถปรับให้กันแสงได้ 100% และขยายหน้าจอใหญ่สุดเท่ากับ 330 นิ้ว

ทั้งนี้แว่นรุ่นนี้มีให้เลือกหลากหลายสีด้วยกันทั้ง เทา, แดง, น้ำเงิน, เหลือง, เขียว, ชมพู และดำ โดยรุ่น Pro จะมีแค่สีแดง และ Graphite Gray ให้เลือกเท่านั้น

โดยราคาอย่างเป็นทางการนั้นอยู่ที่ 460 ยูโร หรือประมาณ 17,620 บาท สำหรับรุ่น Air 2 และ 515 ยูโร หรือประมาณ 19,7xx บาท สำหรับรุ่น Pro ทั้งนี้เริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการในยุโรปและสหรัฐอเมริกา พฤศจิกายน นี้

แหล่งที่มา :

    • ภาพและบทความภาษาไทยคัดลอกจาก : sanook.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *