จําหน่าย – บริการติดตั้ง .. จิ๊ก, ฟิกซ์เจอร์และกระบอกไฮดรอลิค…

“มุ่งเน้นไปที่ธุรกิจของคุณด้วยความอุ่นใจว่าทรัพยากรเทคโนโลยีของคุณจะอยู่ที่นั่นเมื่อคุณต้องการ”

jig & fixture

        จิ๊กและฟิกซ์เจอร์ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้อยู่ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น ยานยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ เฟอร์นิเจอร์และงานไม้ JIG & FIXTURE ใช้ในงานที่ต้องการผลิตชิ้นงานที่เที่ยงตรงด้านมาตราส่วนเหมือนเดิมทุกๆครั้งจํานวนมากๆส่วนใหญ่

        จิ๊กและฟิกซ์เจอร์ จะถูกออกแบบมาเพื่องานใดงานหนึ่งโดยเฉพาะ อ้างอิงตามตําแหน่ง(DATUM)ในการจับยึดชิ้นงาน ความเข้าใจโดยทั่วไปสําหรับคนที่อยู่ในวงการยานยนต์แล้ว JIG คืออุปกรณ์ที่มีหน้ายึดจับชิ้นงาน รองรับชิ้นงานให้อยู่ใน ตําแหน่งที่จําหนดพร้อมกับน่าร่องกําาหนดทิศทางเครื่องมือต่างๆ(เช่น สว่าน)เพื่อกระทําการต่างๆกับตัวชิ้นงาน เช่น เจาะคว้านรู ฯลฯ

        แตกต่างกับฟิกซ์เจอร์หมายถึงอุปกรณ์บังคับชิ้นงานให้อยู่ในตําแหน่งที่กําหนดไว้อย่างเที่ยงตรงเพียงอย่างเดียวเพื่อ ใช้ร่วมกับเครื่องจักรอื่นๆในกระบวนการต่างๆ เช่น เชื่อม เจียร ตัด ขึ้นรูป กัด แลปปิ้ง ฯลฯ FIXTUREบางชนิดอาจเป็น เพียงอุปกรณ์ที่ใช้ตรวจสอบความถูกต้องของมาตราส่วนของชิ้นงานที่ได้มาจากการผลิตก่อนที่ชิ้นงานนั้นจะถูกส่งต่อไป ประกอบกับพาร์ทอื่นต่อไปเพื่อให้มั่นใจว่าสามารถประกอบกับพารท์อื่นๆได้อย่างไม่มีปัญหา

กระบอกสูบแบบมาตรฐาน

“STANDARD HYDRAULIC CYLINDER”

กระบอกสูบไฮดรอลิกแบบมาตรฐานเป็นที่นิยมใช้ในงานอุตสาหกรรมทั่วไป มี โครงสร้างไม่ช้บช้อนมาก ง่ายต่อการบําารุงรักษา สามารถเลือกการติดตั้งได้หลายรูปแบบ มีทั้งในรุ่นแรงดันต่ํา (Low pressure 70 bar) และในรุ่นแรงดันสูง (High Pressure 210 bar) มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางตั้งแต่ขนาด 32 มิลลิเมตร ถึง 250 มิลลิเมตร ความยาวช่วง ชัก (Stroke) ตั้งแต่ 10 มิลลิเมตร ถึง 2,500 มิลลิเมตร

กระบอกสูบแบบกลม

“WELDED CYLINDER”

กระบอกสูบไฮดรอลิกแบบกลม (Welded Cylinder) หรือบางทีนิยมเรียกว่า แบบกลม เชื่อม พบมากในงาน Mobile เช่นในรถ เครน, เรือ, เครื่องบิน, รถขุดเจาะ เนื่องจาก สามารถรับแรงดันได้สูงสุด 350 bar ในรุ่น High Pressure โครงสร้างของกระบอกสูบ ชนิดนี้จะถูกออกแบบให้เหมาะสมกับงานแต่ละประเภท มีเส้นผ่าศูนย์กลางตั้งแต่ ขนาด 32 มิลลิเมตร ถึง 600 มิลลิเมตร ความยาวช่วงชัก (Stroke) ตั้งแต่ 10 มิลลิเมตร ถึง 2,500 มิลลิเมตร

กระบอกสูบแบบคอมแพค

“HYDRAULIC COMPACT CYLINDER”

กระบอกสูบไฮดรอลิกแบบคอมแพค (Hydraulic compact Cylinder) เหมาะกับงาน Automation ในงานประเภท Clamp,งาน Jig เป็นต้น โครงสร้างของกระบอกชนิดนี้ส่วน ใหญ่ท่าจากอลูมิเนียม จึงมีแรงดันที่เหมาะสมกับการใช้งานของกระบอกชนิดนี้คือ 70 bar และมีช่วงชักที่ใบ่ยาวมาก โดยความยาวช่วงชักของกระบอกชนิดนี้ไม่เกิน 100มิลลิเมตร กระบอกชนิดนี้เหมาะสําหรับการติดตั้ง Sensor เพื่อจับตําแหน่งของลูกสูบ

บริการจากเรา

จัดจําหน่ายสินค้าและอะไหล่ซ่อมแซม

สั่งชื้อสินค้าไอทีแบบออนไลน์ พร้อมสินค้าที่หลากหลายและครบครัน
พร้อมโปรโมชั่นมากมาย ส่วนลดตามเทศกาลต่างๆ อย่าช้า ช็อปเลย!!

เรามีทีมงานคุณภาพพร้อมที่จะให้คำแนะนำลูกค้า
ทั้งองค์กรขนาดเล็ก ขนาดกลาง รวมถึงขนาดใหญ่
แบบครบวงจรและคุ้มค่ามากที่สุด สำหรับองค์กรของคุณ
สอบถามเพิ่มเติม โทรเลย 099-495-8880 / ID Line : greatocean

แบรนด์ชั้นนำที่เราร่วมเป็น Partner

ภาพการปฏิบัติงาน