WD เปิดตัว SanDisk Desk Drive SSD ความจุ 8TB ปลดล็อคศักยภาพของครีเอเตอร์ให้สุด

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ได้เปิดตัวหน่วยความจำเสริมภายใต้ชื่อ SanDisk ใหม่โดยมีชื่อรุ่น Desk Drive ความจุเริ่มต้น 8GB ถือว่าใหญ่สุด, มีความเชื่อถือ เพื่อช่วยให้ นักสร้างสรรค์เนื้อหา (คอนเทนต์ครีเอเตอร์) และนักธุรกิจมืออาชีพสามารถที่จะสำรองเนื้อหาดิจิทัลต่างๆ และเข้าถึงรูปภาพ วิดีโอ และไฟล์ที่มีความละเอียดสูงได้อย่างรวดเร็วและสะดวกซึ่งครบจบในที่เดียว

คุณสมบัติเด่นของ SanDisk Desk Drive ประกอบด้วย

  • ความจุ– มาพร้อมความจุขนาด 8TB เหมาะสำหรับเก็บคอลเลกชันภาพถ่ายและวิดีโอ ไฟล์ CAD หรือการเรนเดอร์ไฟล์ 3D ไฟล์ขนาดใหญ่ที่สร้างโดย AI ไลบรารีเพลง เอกสารสำคัญ และอื่นๆ
  • ประสิทธิภาพ– เข้าถึงเนื้อหาได้เร็วขึ้น แม้แต่ไฟล์ที่ใหญ่และหนักที่สุด เช่น วิดีโอ 8K ด้วยความเร็วในการอ่านสูงถึง 1,000 MB/s1 – ทำงานเร็วกว่าเดสก์ท็อปไดรฟ์แบบ HDD ถึง 4 เท่า
  • สำรองข้อมูล– สำรองรูปภาพ วิดีโอ และไฟล์อย่างรวดเร็วด้วยความเร็ว SSD โดยใช้ Apple Time Machine หรือทำการสำรองข้อมูลอัตโนมัติด้วย Acronis® True Image™ ที่ดาวน์โหลดได้สำหรับซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลของ Western Digital2
  • ดีไซน์– ขนาดกะทัดรัดและทันสมัย การันตีด้วยรางวัล Red Dot Design Award 20244 พื้นที่ความจุที่เพิ่มสูงขึ้น ผสมผสานลงตัวเข้ากับทุกที่ได้อย่างลงตัวทั้งที่ทำงานแบบมืออาชีพหรือที่บ้าน
  • ความเข้ากันได้– สามารถทำงานร่วมกับ Windows® หรือ macOS ทันทีที่มีการจัดรูปแบบ exFAT โดยใช้สาย USB Type-CTM ที่ให้มา 

SanDisk Desk Drive ขนาด 8TB (ราคา 29,900 บาท) มาพร้อมกับการรับประกันแบบจำกัดเงื่อนไขเป็นเวลาสามปี สามารถหาซื้อ SanDisk Desk Drive ได้แล้ววันนี้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไปและร้านค้าออนไลน์

คุณซูซาน พาร์ค รองประธานฝ่ายโซลูชันสำหรับกลุ่มผู้บริโภค บริษัท เวสเทิร์น ดิจิตอล กล่าวว่า “เนื่องจากการผลิตคอนเทนต์ดิจิทัลเพิ่มจำนวนสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ความต้องการโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูงและความจุสูงที่จะมาช่วยจัดการและรักษาคอนเทนต์ก็เพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้นการขยายพอร์ตโฟลิโอ SSD ของเราจึงเป็นก้าวแรกของการจัดหาโซลูชันการเก็บสำรองข้อมูลที่อัดแน่นทั้งความเร็วและความยืดหยุ่นที่เอื้อต่อการทำงานของครีเอเตอร์ 

แหล่งที่มา :

    • ภาพและบทความภาษาไทยคัดลอกจาก sanook.com