เปิดตัว Razer Kishi Ultra จอยเล่นเกมที่ใช้ได้กับ iPhone 15, Android, และ iPad Mini

Razer เปิดตัว Kishi Ultra จอยเกมมือถือต่อพอร์ต USB C รองรับ Android, iPhone 15, และ iPad Mini, เพื่อมอบประสบการณ์การเล่นมือถือให้รู้สึกเทียบเท่ากับการเล่นบนคอนโซลด้วยระบบแฮปติก

ออกแบบด้วยความใส่ใจในรายละเอียดอย่างพิถีพิถัน Kishi Ultra คือจอยเกมมือถือขนาดใหญ่ที่อัดแน่นไปด้วยสเปกระดับเทพ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบอิงหลักการยศาสตร์คุณภาพสูง ระบบสั่นสะเทือนแฮปติก และไฟ Razer Chroma™ RGB เพื่อมอบประสบการณ์เสมือนการเล่นเกมบนคอนโซลแบบไร้ที่ติ

ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่แห่งการเล่นเกมมือถือ

Razer Kishi Ultra เปิดประตูสู่ยุคใหม่แห่งการเล่นเกมมือถือ โดยผสมผสานพละกำลังของคอนโซลคอนโทรลเลอร์ กับรูปแบบฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดกระทัดรัดพกพาสะดวกในยุคแห่งการเล่นเกมมอืถือ ออกแบบมาเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมแบบคอนโซลบนมือถือ ไม่ว่าจะ iPhone 15 หรือ iPad Mini หรือ Android ที่มีขนาดจอ 8” จอยมือถือ Kishi Ultra คือที่สุดของการเล่นเกมแบบประสิทธิภาพสูง

การควมคุมแบบคอนโซลในดีไซน์ล้ำสมัย

การใช้กานจับขนาดเทียบเท่าคอนโซลคอนโทรลเลอร์และการวางปุ่มที่ลงตัว Kishi Ultra ได้ถูกออกแบบตามหลักการยศาสตร์เพื่อมอบประสบการณ์การเล่นที่เดิมแล้วต้องใช้คอนโทรลเลอร์รุ่นโปรของ Razer เท่านั้นถึงจะสัมผัสมันได้ การออกแบบสุดล้ำในครั้งนี้ ไม่ใช่แค่ตอบโจทย์

เกมเมอร์สายคอนโซลแบบฮาร์ดคอร์ กับพีซีเกมเมอร์ที่อยากเปลี่ยนมาเล่นเกมมือถือ แต่ยังถือเป็นการเปิดมิติใหม่ให้กับผู้ใช้ iPad Mini เพื่อแปลงโฉมแท็บเล็ตให้กลายเป็นเครื่องเล่นเกมแบบแฮนด์เฮลด์จอขนาดใหญ่ นอกจากนี้แล้ว Kishi Ultra ยังรองรับการเล่นเกมพีซีผ่านการต่อสาย

ฟีเจอร์ระดับโปรเพื่อประสิทธิภาพจัดเต็ม

ด้วยประสบการณ์กว่า 15 ปี ในการพัฒนาคอนโซลคอนโทรลเลอร์ Kishi Ultra นำเสนอ:

  • เอ็กซ์คูลซีฟ Mecha-tactile D-Pad 8-ทิศทาง และปุ่ม ABXY เพื่อการตอบสนองเหนือชั่นและความสะดวกสบาย
  • ทริกเกอร์ Hall Effect แบบขนาดคอนโซล
  • Thumb stick ระดับโปรขนาดคอนโซล พร้อมวงป้องกันแรงเสียดทาน กับผิวคุณภาพการแพทย์ TPSiV เพื่อความทนทานคุณภาพสูง
  • ปุมมัลติฟังก์ชั่น L4/R4 ตั้งค่าโปรแกรมได้เพื่อการควมคุมที่หลากหลาย มั่นใจว่าประสบการณ์การเล่นเกมมือถือทำได้เต็มที่เปรียบเสมือนเล่นบนคอนโซลและพีซี

การรองรับที่หลากหลาย และการเล่นแบบไร้รอยต่อ

Kishi Ultra ยกระดับขอบเขตการเล่นเกมมือถือ

  • รองรับ PC และ iPad Mini: Kishi Ultra เพิ่มการรองรับที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ได้ยึดติดแต่มือถืออย่างเดียว โดยสามารถต่อสาย USB-C แบบ low-latency เพื่อเชื่อมกับพีซี หรือ iPad โดยยังมีระบบสั่นสะเทือนแฮปติกถ้าต่อหูฟังสาย 3.5mm เพื่อเล่นเกมบนพีซี
  • การรองรับเคสมือถือ: ด้วยการออกแบบโครงสุดล้ำ จึงมีความลึกที่เยอะกว่าปกติ ทำให้รองรับมือถือที่ใส่เคสอยู่ เช่นเคสออฟฟิเชียลของ Apple บน iPhone รุ่นใหญ่ๆ หมดปัญหาที่ต้องถอดเคสเพื่อใช้งานจอยเกมมือถือ

ขับเคลื่อนด้วย Razer Nexus และ Chroma RGB

Kishi ขับเคลื่อนโดยแอปฟรี Razer Nexus เข้าถึงเกมที่รองรับจอยมือถือกว่าพันเกมสำหรับ iOS และ Android แอปมือถือนี้ให้ผู้เล่นสามารถเปิดเกม แล้วปรับการตั้งค่า พร้อมกับบันทึกและแชร์เกมเพลย์

ขอนำเสนอ Virtual Controller Mode* สำหรับ Android ที่ผู้เล่นสามารถตั้งค่าประเภทและตำแหน่งปุ่มได้เอง เพื่อให้สามารถเล่นเกมได้สะดวก คล่องตัว ตามความถนัด

เติมแสงสีให้กับประสบการณ์เกมมิ่งด้วย Razer Chroma RGB ที่แสงสีและเอฟเฟคไฟจะขับเคลื่อนและตอบสนองไปกับสถานการณ์ในเกม

Razer Sensa HD Haptics: สัมผัสประสบการณ์เกมมิ่งสุดล้ำ

Kishi Ultra คืออุปกรณ์ชิ้นแรกที่รองรับระบบ Razer™ Sensa HD Haptics* โดยมาพร้อม Razer Chroma RGB เพื่อนำเสนอประสบการณ์การเล่นเกมแบบหลายประสาทสัมผัสผ่านระบบสั่นสะเทือนหลายตำแหน่ง นี่เป็นเอกสิทธิ์สุดพิเศษที่มีได้เพราะกลไกแฮปติกแบบหลายทิศทางที่มาเหนือกว่าคอนโทรลเลอร์ทั่วไปอย่างสัมผัสได้ชัด

ด้วยการสับสนุน Interhaptics SDK จาก Razer ทีมพัฒนาเกมมือถือสามารถนำประสบการณ์แฮปติกอัปเดตเข้าสู่เกมใหม่ๆ ในขณะที่เกมที่มีอยู่แล้วจะสามารถสัมผัสประสบการณ์แฮปติกได้ผ่านเทคโนโลยีจำลองแฮปติกด้วยเสียง นวกรรมนี้พร้อมกับไฟ Chroma RGB มาเพื่อสร้างมาตรฐานแห่งการเล่นเกมมือถือ

*รองรับ Android 12 (หรือสูงกว่า) หรือ Windows 11; ยังไม่รองรับ iOS; ยังไม่รองรับ iPad OS

นอกจาก Kishi Ultra ทาง Razer ภูมิใจนำเสนอการอัปเกรดไลน์ผลิตภัณฑ์ Kishi V2 ด้วย Razer Kishi V2 USB C สำหรับ iPhone 15 และ Android โดยมีฟีเจอร์ชูโรงเป็นการรองรับ PC กับ iPad ผ่านการเชื่อมสาย USB Type C เพื่อการรองรับที่หลากหลาย การอัปเกรดในครั้งนี้มาพร้อมการปรับปรุงปุ่มไมโครสวิตช์ ทริกเกอร์อนาล็อก ปุ่มตั้งมาโครได้ ประสิทธิภาพแบบ low-latency และการชาร์จแบบ passthrough

ราคาของ Razer Kishi Ultra

สำหรับราคา Razer Kishi Ultra จะอยู่ที่ 5,490 บาท วางจำหน่ายแล้ววันนี้

แหล่งที่มา :

    • ภาพและบทความภาษาไทยคัดลอกจาก sanook.com