เปิดตัว Meta Quest 3 รุ่นใหม่ที่ดีขึ้น เร็วขึ้น พร้อมลดราคารุ่นปัจจุบัน

ในที่สุด Mark Zukerberg CEO ของ Meta ได้เปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่รุ่นใหม่อย่าง Meta Quest 3 ซึ่งมาพร้อมกับดีไซน์ที่แปลกตามากขึ้น ซึ่งจะรองรับกับประเทศที่วางจำหน่าย Quest อยู่ตอนนี้ในราคาที่ 499.99 ดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 17,300 บาท

src=”https://www.youtube.com/embed/5AKl_cEB26c” title=”YouTube video player” frameborder=”0″ allow=”accelerometer; autoplay; clipboard-write; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture; web-share” allowfullscreen>

เท่ากับ Meta Quest 3 เปิดตัวก่อน งาน WWDC 2023 ที่คาดว่าจะมีอุปกรณ์ Mixed Reality เปิดตัวเช่นเดียวกัน ซึ่งเรียกว่า Meta จองพื้นที่ก่อนหน้าแบบชัดเจน ซึ่งจุดเด่นของ Meta Quest 3 คือ ขุมพลัง Snapdragon รุ่นใหม่ที่ให้ความเร็วสูงขึ้นรองรับการประมวลผลและผสมสีความละเอียดได้ดี

หูฟังชุดใหม่ที่มีความบางลง 40% และยังรองรับระบบแตะสัมผัสหรือ Touch Plus พร้อมกับรองรับเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าให้ผู้ใช้งานเป็นส่วนหนึ่งของอุปกรณ์ได้มากขึ้น และยังมี TruTouch Haptics รองรับการทำงานแบบ Touch Pro คอนโทรลเลอร์แบบใหม่ แต่ว่าจะต้องซื้อแยก

นอกจากนี้ยังรองรับการติดตั้งด้วยมือนอกกรอบได้ แถมยังสามารถเข้ามากถึง 500 รายการทั้ง Application ซึ่งคาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้พลิ

นอกจากนี้มีการปรับลดราคารุ่นเดิมลง โยในรุ่น 128GB จะอยู่ที่ 299.99 ดอลล่าร์สหรัฐ และรุ่น 256GB จะอยู่ที่ 349.99 ดอลล่าร์สหรัฐฯ ด้วยกัน

แหล่งที่มา : 

  • ภาพและบทความภาษาไทย : sanook.com