Antivirus SOLUTION

ซอฟต์แวร์ แอนตี้ไวรัส ช่วยปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณจาก Malware และอาชญากรรมไซเบอร์

          ซอฟต์แวร์ แอนตี้ไวรัส ช่วยปกป้องคอมพิวเตอร์ของคุณจาก Malware และอาชญากรรมไซเบอร์ โดยมีวิธีการทำงานเบื้องต้น คือคอยดูแลข้อมูล, เว็บเพจ, ไฟล์, โปรแกรม, แอพพลิเคชั่น และตรวจสอบระบบเครือข่ายทั้งหมดของอุปกรณ์นั้นๆ โดยจะทำการค้นหาสิ่งแปลกปลอม และจับตาดูพฤติกรรมการทำงานของโปรแกรมต่างๆ ว่ามีความผิดปกติหรือไม่ ผลที่ได้คืออุปกรณ์ของคุณจะสามารถ Block หรือ Remove มัลแวร์ออกจากระบบได้อย่างรวดเร็ว

          แอนตี้ไวรัสถือเป็นปัจจัยที่สำคัญมาก เนื่องจากอันตรายทางโลกดิจิตอลในยุคปัจจุบันมีสูงขึ้นเรื่อยๆ ถ้าอุปกรณ์ของคุณไม่มี Protective Software ติดตั้งไว้ อาจจะเสี่ยงต่อการถูกเล่นงานโดยไวรัสหรือมัลแวร์ต่างๆ ที่แอบเข้าถึงอย่างแนบเนียน และทำลายข้อมูลภายในทั้งหมดภายในช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น

          สำหรับใครที่มี Antivirus ติดตั้งอยู่แล้ว อาจจะคิดว่าปลอดภัยแล้ว แต่ก็ต้องตรวจสอบด้วย ว่าเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดหรือไม่ อัพเดตหรือยัง และเป็นของแท้หรือเปล่า เพราะไวรัสก็มีการพัฒนาอัพเกรดความสามารถของมันเองตลอดเวลาเช่นกัน จึงสำคัญมากๆ ที่จะคอยหมั่นตรวจสอบให้แอนตี้ไวรัสของเราอยู่ในเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดเสมอ

          ถ้าระบบ Cybersecurity ของมีช่องโหว่ ผู้ไม่ประสงค์ดีก็จะสามารถเจาะเข้ามาได้ในที่สุด ดังนั้น จึงต้องมั่นใจได้ว่าแอนตี้ไวรัสของเราทำงานอยู่ตลอดเวลาและอัพเดตที่สุด เพราะ Hacker, Scammer และอาชญากรไซเบอร์ต่างก็คอยพัฒนาและสอดส่องช่องทางเพื่อคุกคามเสมอ

หน้าที่หลักๆ ของโปรแกรม Antivirus

แอนตี้ไวรัสนั้น สามารถป้องกันการคุกคามทุกรูปแบบได้ด้วยฟีเจอร์สำคัญต่างๆ ดังนี้

เพราะอาชญากรไซเบอร์นั้น ได้มีการพัฒนาตนเองตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็น PC ของคุณเอง หรืออุปกณณ์อื่นๆ ในเครือข่ายที่ใกล้ชิด ต่างก็สามารถเป็นต้นเหตุในการแพร่ไวรัสให้กันและกันได้ ดังนั้น ต้องคอยตรวจสอบให้อุปกรณ์และระบบ Network ขององค์กรมีความแข็งแกร่งอยู่เสมอ ถ้าคุณไม่มี Security Software ก็อาจจะถือเป็นการเปิดช่องให้ผู้ไม่ประสงค์ดีเข้าถึงข้อมูลสำคัญ หรือในกรณีเลวร้ายที่สุด มีสิทธิที่จะถูกเข้ายึดระบบเครือข่ายทั้งหมดได้เลยทีเดียว

Antivirus มีหลายประเภท

และมีการพัฒนาตลอดหลายปีที่ผ่านมา เรามาดูกันว่า ถ้าแบ่งโปรแกรมแอนตี้ไวรัสคร่าวๆ แล้ว จะสามารถจำแนกได้เป็นประเภทไหนบ้าง

Malware Signature

Malicious Software หรือซอฟต์แวร์ที่อันตรายนั้น จะแอบเข้าถึงและติดตั้งคอมพิวเตอร์ของคุณโดยไม่ทันตั้งตัว ซึ่งความอันตรายของมันก็มีมากมาย เช่น ขโมยข้อมูลการ Login, ใช้คอมของเราส่ง Spam, ทำลายระบบ System ของอุปกรณ์ และขโมยข้อมูลสำคัญภายในเครื่อง เป็นต้น นอกจากนี้ สิ่งที่เลวร้ายที่สุด คือมันสามารทำการควบคุมธุรกรรมออนไลน์ของเครื่องนั้นๆ ได้ด้วย ซึ่งถือว่าอันตรายมากๆ โดยเฉพาะในยุคปัจจุบันที่คนนิยมทำธุรกรรมผ่านอินเตอร์เน็ตกันมากขึ้น

System Monitoring

Antivirus ประเภทนี้ จะสามารถทำหน้าที่ Monitor ตรวจสอบ Software และระบบ System ของอุปกรณ์ ว่ามีพฤติกรรมปกติหรือไม่ หรือมีการทำงานที่ผิดแปลกไปรึเปล่า

ยกตัวอย่างเช่น จะทำหน้าที่แจ้งเตือน เมื่อ User ทำการเปิดหน้าเว็บไซต์ที่ไม่คุ้นเคย, เมื่อมีคำสั่งการเข้าถึงไฟล์ในอุปกรณ์เป็นจำนวนมากๆ หรือเมื่อมีค่า Data Usage ที่มากขึ้นอย่างผิดปกติ

Machine Learning

อีกรูปแบบระบบป้องกันที่ทำงานด้วยเทคนิค Machine Learning ซึ่งจะทำหน้าที่คอยตรวจสอบพฤติกรรมการทำงานของคอมพิวเตอร์และระบบเน็ตเวิร์ค จากนั้นจะทำการแจ้งเตือนหรือควบคุมโปรแกรมที่มีความผิดปกติ

Antivirus กลุ่มนี้ คือนำระบบการตรวจจับอัลกอริทึ่มมาประยุกต์ใช้กับการตรวจจับ Malware อย่างครอบคลุม ถือเป็นประเภทของแอนตี้ไวรัสที่มีประสิทธิภาพมาก เพราะสามารถทำงานควบคู่ไปกับ Application ป้องกันไวรัสตัวอื่นๆ ได้พร้อมๆ กัน

ก้าวสู่โลกออนไลน์อย่างไร้กังวล

Kaspersky

การป้องกันแบบเรียลไทม์ (Real-Time) ทั้งการตรวจจับ และการกำจัดมัลแวร์ (Malware) ได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ไวรัส (Virus) สปายแวร์ (Spyware) ม้าโทรจัน (Trojan Horse) ซอฟต์แวร์สนับสนุนการโฆษณา (Adware) ต่างๆ ผู้ใช้สามารถช่วยระบุมัลแวร์ที่ตรวจเจอได้ เพื่อเป็นอีกช่องทางที่ลดเวลาการป้องกันภัยคุกคามใหม่ต่อผู้ใช้รายอื่น

Bitdefender

การรักษาความปลอดภัยให้เครื่องปลายทาง และเครือข่าย (Network) จากการพัฒนาการตรวจจับมัลแวร์ขั้นสูง (Advanced Malware Detector) การตรวจจับมัลแวร์เรียกค่าไถ่ (Ransomware) และ การบุกรักไฟล์ (File Attacker) สำคัญชนิดต่างๆ ด้วยเทคโนโลยีการเรียนรู้เชิงลึก (Deep Learning Technology)

Panda Antivirus

ระบบป้องกันไวรัส มัลแวร์ และภัยคุกคามตามเว็บบราวเซอร์ได้ 100% ขึ้นแท่นสูงสุดอันดับ1 ติดตั้งโปรแกรม Panda Adaptive Defense 360 หมดปัญหา คอมพิวเตอร์ติดไวรัส โดนมัลแวร์ ติดสแปมอีเมลส่งออก เช็คความปลอดภัยไฟล์ที่ดาวโหลดทั้งบนเว็บบราวเซอร์และ อีเมล เสริมด้วย Firewall HIPS ที่มีประสิทธิภาพสูง

McAfee

ขับเคลื่อนโดย McAfee Global Threat Intelligence ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ตามบ้านและธุรกิจสามารถรอดพ้นจากการโจมตีของภัยคุกคามออนไลน์ และยังมีโซลูชันที่ครบวงจร ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้ใช้ และสามารถจัดการทุกอย่างได้จากที่เดียว โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้ผู้ใช้บนโลกเชื่อมต่อกันอย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น กับความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของยุคดิจิตอลอย่าง อาชญากรรมไซเบอร์ (Cybercrime)

Norton

โปรแกรมแอนตี้ไวรัส เพื่อให้ผู้คนใช้ชีวิตในโลกดิจิทัลได้อย่างปลอดภัย ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้นับล้านทั่วโลก ด้วยความสามารถในการรักษาความปลอดภัยทางออนไลน์ ป้องกันการโจรกรรมข้อมูล และปกป้องผู้ใช้จากอาชญากรรมใซเบอร์ (Cybercrime) แบบครบวงจร

ESET

โปรแกรมที่ได้รับรางวัลจาก VB100 Awards (Virus Bulletin Award) ติดกันมากกว่า 100 สมัย ซึ่งถือว่าเป็นการรับรองว่าโซลูชั่นนั้น ๆ สามารถตรวจจับไวรัส และมัลแวร์ต่าง ๆ ได้มากกว่า 99.5%

เรามีทีมงานคุณภาพพร้อมที่จะให้คำแนะนำลูกค้า

ทั้งองค์กรขนาดเล็ก ขนาดกลาง รวมถึงขนาดใหญ่

แบบครบวงจรและคุ้มค่ามากที่สุด สำหรับองค์กรของคุณ

สอบถามเพิ่มเติม โทรเลย 099-495-8880 / ID Line : greatocean

แบรนด์ชั้นนำที่เราร่วมเป็น Partner

ภาพการปฏิบัติงาน