ผลสำรวจชี้! ผู้ใช้งาน “Twitter Blue” จำนวนหนึ่งเลิกจ่ายเงินเกินครึ่ง เพราะไม่คุ้มค่าอย่างที่คิด

 Twitter Blue เป็นบริการพรีเมี่ยมที่ทำให้ผู้ใช้งานยกระดับการใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องหมายสีฟ้า, เห็นโฆษณาลดลง และอื่นๆ อีกมากมายและเป็นอีกช่องทางการเงินของ Elon Musk มีค่าบริการเดือนละ 8 ดอลล่าร์สหรัฐฯ (ประเทศไทยอยู่ที่ 279 บาท และ 380 บาท สำหรับ iOS) ซึ่งตอนนี้มีผู้ใช้งานกว่า 640,000 ราย

ล่าสุดเว็บไซต์ Mashable เปิดเผยว่าผู้ใช้งาน 90% คือกลุ่มที่เสียเงิน ส่วน 10% เป็นผู้ใช้งานฟรีที่ได้สิทธิพิเศษขึ้นมา โดยตัวเลขดังกล่าวมีความน่าเชื่อถือไม่มากนัก หากเทียบกับผู้ใช้งาน Twitter ทั้งหมด และเมื่อเทียบกับบริการอย่าง Snapchat+ ที่มีคนใช้งานแบบจ่ายเงินกว่า 3 ล้านคนแล้ว

อย่างไรก็ตามในสมัยที่ Twitter Blue กลับมาเปิดให้บริการ Elon Musk ได้เผยว่าตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2022 มีผู้ใช้งาน Twitter Blue 150,000 ราย แต่ว่าตอนนี้(สถิติจนถึงสิ้นเดือน เมษายน 2023) มีเพียง 68,157 คนเท่านั้น ที่ยอมจ่ายเงินและจำนวนนี้ดูท่าทางจะลดลงอย่างต่อเนื่อง

เหตุที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่า ฟีเจอร์ที่ออกมาในบริการ Twitter Blue ไม่ได้ดึงดูดใจให้คนใช้งานจ่ายเงินเพิ่ม แม้ว่า Twitter Blue จะออกแบบให้แสดงผลได้เยอะขึ้นก็จริง แต่ปรากฏว่าการ Boost ให้ข้อความแสดงผลมากขึ้นกลับไม่ได้แสดงผลที่เพียงพอเท่านั้น จึงทำให้ไม่เกิดความคุ้มค่านั่นเอง

รวมถึงผู้ใช้งานบางกลุ่มของ Twitter Blue มีผู้ติดตามน้อยกว่า 1,000 คน เท่ากับผู้ใช้งานที่จ่ายเงินหวังจะให้มีผู้ติดตามเพิ่มขึ้น แต่กลับไม่ได้เป็นแบบนั้น

ฉะนั้นแล้วต้องรอติดตามกันต่อไปว่า Twitter Blue จะมีลูกเล่นอะไรที่เพิ่มขึ้นมาและทำให้ใช้งานได้จริงหรือไม่กันต่อไป

แหล่งที่มา : 

  • ภาพและบทความภาษาไทย : sanook.com