เปิดตัว Razer Cobra Pro ที่สุดของเมาส์ที่จาก Razer ที่มอบประสบการณ์ที่แตกต่าง

Razer ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับคอเกม (Gaming Gear) เปิดตัว Razer Cobra line ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ในการผสมผสานระหว่างรูปทรงและฟังก์ชันอย่างลงตัว เมาส์รุ่นใหม่ตัวนี้รวมคุณสมบัติเด่นจากแบรนด์ Razer ไว้อย่างครบครันในรูปทรงเมาส์สมมาตร Razer Cobra Pro สร้างขึ้นโดยคำนึงถึงความสามารถในการปรับแต่ง เทคโนโลยีการเชื่อมต่อ และนวัตกรรมต่างๆอีกมากมาย ขอเชิญเกมเมอร์เข้าสู่ประสบการณ์การเล่นเกมที่จัดเต็มไปด้วยแสงสี 

ตั้งแต่คำสั่งที่จำเป็นไปจนถึงมาโครที่ซับซ้อน Cobra Pro ช่วยให้เกมเมอร์มีการควบคุมในระดับใหม่ เมาส์ผสานรวมเข้ากับการควบคุมที่ปรับแต่งได้ 10 รายการ โปรไฟล์หน่วยความจำออนบอร์ด 5 โปรไฟล์ และโซน Chroma RGB ที่สามารถระบุตำแหน่งได้ 11 โซน ซึ่งส่วนใหญ่อยุ่ในระดับเดียวกัน ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในการออกแบบที่สมมาตรทันสมัย 

ปลดปล่อยการควบคุมและการปรับแต่งที่เหนือชั้น 

Cobra Pro ออกแบบมาอย่างพิถีพิถันด้วยปุ่มเจ็ดปุ่มที่ด้านบน สองปุ่มที่ด้านข้างและอีกหนึ่งปุ่มที่ด้านล่าง Cobra Pro กำหนดนิยามใหม่ของตัวช่วยต่างๆที่คุณควรจะได้รับ มอบความเป็นไปได้ที่ไม่รู้จบสำหรับคำสั่งที่เข้าถึงได้อย่างรวดเร็ว

นอกเหนือจากนี้ เวทมนตร์ของเรายังไม่จบด้วยฟีเจอร์ Hypershift ของ Razer ซึ่งจะเปิดใช้งานชุดฟังก์ชันรองนอกเหนือจากการกำหนดปุ่มที่มีอยู่เป็นการชั่วคราวสำหรับการเล่นเกมในระดับใหม่ทั้งหมด โปรไฟล์หน่วยความจำออนบอร์ดทั้งห้าโปรไฟล์ กำหนดค่าได้อย่างง่ายดายผ่าน Razer Synapse สามารถวนผ่านด้านล่างของเมาส์ ทำให้สามารถสลับโปรไฟล์ได้อย่างราบรื่นซึ่งปรับให้เหมาะกับสถานการณ์การเล่นเกมต่างๆ 

“ความสามารถในการสลับไปมาระหว่างการตั้งค่าโปรไฟล์เมาส์ของฉัน ดังนั้นฉันจึงสามารถปรับให้เหมาะสมตามสถานการณ์ได้อย่างไร้รอยต่อสำหรับเกมต่างๆ เป็นสิ่งที่เปลี่ยนความสามารถในการเล่นเกมของฉัน” Mizkif ผู้ร่วมก่อตั้ง OTK และ Twitch Streamer กล่าว “ฉันยังเข้าใจไม่ได้ว่า RGB ดูดีแค่ไหน ในการตั้งค่าการเล่นเกมของฉัน – มันเพิ่มสีสันและความสนุกสนานให้กับโต๊ะทำงานของฉันอย่างมาก” 

สัมผัสความสวยงามด้วยมือของคุณ 

เมาส์ซีรี่ย์ Cobra นั้นเป็นส่วนประกอบที่ขาดไม่ได้หากจะสร้างบรรยากาศ Chroma RGB รอบด้านของ Razer ด้วยระบบไฟส่องสว่างเกินตัวสำหรับอุปกรณ์เล่นเกมที่กล้าพูดได้เลยว่าเป็นผู้นำของโลก Chroma RGB มีสีมากถึง 16.8 ล้านสี และระบบปรับแต่งการแสดงแสงมากมาย ไม่น้อยกว่า 250 เกมและยังมี Smart Dimming ปรับการแสดงผลที่เหมาะสมลดการใช้พลังงาน

นอกจากนี้ Razer Cobra Pro ยังมีเทคโนโลยีมากมายเช่น ด้าน Focus Pro 30K Optical Sensor, Optical Mouse Switches Gen-3 และ HyperSpeed ยิ่งไปกว่านั้นสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการมากกว่านี้ Cobra Pro ได้ถูกอัปเกรด True 4000 Hz polling rate ที่แท้จริงด้วย Razer Mouse Dock Pro (จำหน่ายแยกต่างหาก) หรือ Dongle ไร้สาย Razer HyperPolling ยกระดับประสิทธิภาพการเล่นเกมไปสู่ระดับ Stratospheric

ด้วยน้ำหนักแค่  77 กรัมยังสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 100 ชั่วโมงผ่าน HyperSpeed Wireless และ 170 ชั่วโมงผ่าน Bluetooth ในรุ่น Cobra Pro แถมยังต่อเชื่อมกับ สาย USB Type C Speedflex พร้อมระบบชาร์จเร็ว ทำให้ Cobra Pro พร้อมสำหรับการใช้งานตลอดเวลา นอกจากนี้ยังสามารถใช้ Razer Mouse Dock Pro (แยกจำหน่าย) หรือ Razer Wireless Charging Puck (จำหน่ายแยกต่างหาก) เพื่อปลดล็อกความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายและมอบความสะดวกสบายสูงสุด กับราคาของรุ่นนี้อยู่ที่ 5,090 บาท

ส่วนรุ่น Razer Cobra จะมีไฟ RGB ไรนสีได้พร้อมกับการออกแบบปุ่มกดที่มีความหนามากขึ้นและยังแบ่งออกเป็นทั้งหมด 8 ปุ่ม แถมยังมีขนาดพกพาสะดวกและยังเป็นการเชื่อมต่อแบบสาย เท่านั้น โดยมีราคาประหยัดกว่าคือ 1,490 บาท

 

แหล่งที่มา :

  • ภาพและบทความภาษาไทย :  sanook.com