ทุกสิ่งที่ซูเปอร์มาร์เก็ตของคุณต้องการ

“จัดการรายการการเรียกเก็บเงินการสแกนบาร์โค้ดหุ้นและห่วงโซ่อุปทานด้วย ERP แบบโอเพนซอร์สที่ปรับแต่งได้อย่างเต็มที่”

ทุกสิ่งที่ซูเปอร์มาร์เก็ตของคุณต้องการ

ในธุรกิจซูเปอร์มาร์เก็ตข้อมูลการเรียกเก็บเงินและสินค้าคงคลังที่ถูกต้องเป็นสิ่งจําเป็นเนื่องจากสินค้าจํานวนมากเน่าเสียง่ายด้วยอายุการเก็บรักษาที่จํากัด

หากคุณมีสินค้าที่ขายเร็วไม่เพียงพอคุณจะสูญเสียยอดขายและในทางกลับกัน การจัดการสินค้าคงคลังและสต็อกที่เหมาะสมเป็นสิ่งสําคัญเพื่อให้แน่ใจว่าสินค้าจะไม่ถูกสั่งซื้อมากเกินไปหรือเกินสต็อก

กลุ่มไอเทม

ERPNext ใช้กลุ่มรายการเพื่อจําแนกรายการตามประเภท ตัวอย่างเช่นคุณสามารถกําหนดคอมพิวเตอร์ให้กับกลุ่มรายการ “คอมพิวเตอร์และเดสก์ท็อป” สิ่งนี้มีประโยชน์สําหรับการวิเคราะห์รายงานกําไรขาดทุนการลงทะเบียนการขายและการลงทะเบียนซื้อเพื่อดูว่ารายการประเภทใดที่ทํากําไรได้มากที่สุด

รายการและราคา

ราคาสินค้าคือบันทึกที่คุณสามารถบันทึกอัตราการขายและการซื้อของสินค้าได้ กําหนดราคาสินค้าของคุณตามรายการราคาที่แตกต่างกัน นอกจากนี้รายการราคาเหล่านี้อาจมีสกุลเงินที่แตกต่างกันเช่นกัน! หากต้องการดึงราคาสินค้าในธุรกรรมการขายหรือการซื้อคุณจะต้องเลือก ‘รายการราคา’ และราคาสินค้าจะถูกดึงโดยอัตโนมัติ

ตัวแปรสินค้า

ซูเปอร์มาร์เก็ตต้องจัดการการเปลี่ยนแปลงของผลิตภัณฑ์หลายพันรายการในสีการตกแต่งรูปร่างและความยาวที่แตกต่างกัน ใน ERPNext รายการหลักจะถูกเก็บไว้เป็นเทมเพลตรายการ และแต่ละรูปแบบจะถูกเก็บไว้เป็นตัวแปรสินค้า

บาร์โค้ด

ไม่จําเป็นต้องเสียบเครื่องสแกนบาร์โค้ดของบุคคลที่สาม ด้วย ERPNext คุณสามารถเริ่มสแกนบาร์โค้ดของผลิตภัณฑ์ผ่านกล้องอุปกรณ์ของคุณ สิ่งนี้ไม่เพียงทําให้การค้นหารายการง่ายขึ้น แต่ยังแสดงลําดับชั้นของรายการของคุณเพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจทางธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลได้มากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นไม่จําเป็นต้องใช้เงินกับสแกนเนอร์ภายนอก

สินค้าคงคลังแบบอนุกรม

หากไม่มีหมายเลขซีเรียลผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าจะไม่สมบูรณ์ ด้วยสินค้าคงคลังแบบอนุกรมของ ERPNext คุณสามารถจัดการหมายเลขซีเรียลและสร้างโดยอัตโนมัติตามซีรีส์ที่กําหนดไว้ล่วงหน้าของคุณ คุณยังสามารถรับมุมมองแบบเรียลไทม์ของสต็อกในสถานที่ต่างๆการโอนอย่างต่อเนื่องใบเสร็จรับเงินที่รอดําเนินการและผลิตภัณฑ์ที่จัดส่ง สแกนรายการโดยใช้บาร์โค้ดรายการหรือหมายเลขซีเรียล

สินค้าคงคลังที่กระจัดกระจาย

ย้ายหรือแยกแบทช์ระหว่างคลังสินค้าต่างๆ หากคุณผลิตอาหารเป็นชุด Batch master จะมีประโยชน์ในการติดตามวันที่ผลิตวันหมดอายุและรายละเอียดเพิ่มเติม คุณยังสามารถสร้างแบทช์โดยอัตโนมัติได้อย่างรวดเร็วด้วยการกําหนดค่าในคลิกเดียว

แผนการส่งเสริมการขาย

ERPNext ทําให้ส่วนลดเป็นเรื่องง่าย ด้วยแผนการส่งเสริมการขายคุณสามารถจัดการส่วนลดสินค้า (ตามอัตราหรือราคาที่กําหนด) สําหรับฝ่ายค้าปลีกหรือสาขาต่างๆ รูปแบบการส่งเสริมการขายจะเปลี่ยนกฎการกําหนดราคาที่เกี่ยวข้องโดยอัตโนมัติ

การจัดการหลายร้านค้า

ลงทะเบียนสาขาใหม่ของ บริษัท ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้งและเริ่มทําธุรกรรมได้ทันที! คุณสามารถกําหนดค่ามิติสําหรับแต่ละสาขาและวิเคราะห์ค่าใช้จ่ายการเคลื่อนไหวของหุ้นกําไรและขาดทุนเพื่อประเมินความสามารถในการทํากําไรโดยรวมของคุณ คุณยังสามารถดูกําไร / ขาดทุนและงบกําไรขาดทุนที่ชาญฉลาดได้อย่างง่ายดายด้วยโมดูลการบัญชีของ ERPNext

จุดขาย

ในฐานะซูเปอร์มาร์เก็ตสิ่งสําคัญคือต้องรักษาตัวนับ POS สําหรับธุรกรรมการเรียกเก็บเงิน ซอฟต์แวร์ Point of Sale แบบโอเพนซอร์สของ ERPNext เป็นมิตรกับผู้ใช้มีความยืดหยุ่นสูงและรวมเข้ากับสินค้าคงคลังอย่างสมบูรณ์สําหรับการควบคุมสต็อกแบบเรียลไทม์ มันทํางานได้อย่างราบรื่นเพื่อให้คุณสามารถมอบประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบให้กับลูกค้าของคุณ

รูปแบบการพิมพ์ที่กําหนดค่าได้

ด้วยตัวสร้างรูปแบบการพิมพ์ของ ERPNext คุณสามารถปรับแต่งรูปลักษณ์และความรู้สึกของใบแจ้งหนี้ของคุณได้อย่างง่ายดาย ใช้โลโก้แบรนด์ของคุณรวมถึงรูปภาพหรือข้อกําหนดและเงื่อนไขเพิ่มที่อยู่ บริษัท ของคุณและอื่น ๆ เมื่อคุณตั้งค่าและบันทึกเป็นค่าเริ่มต้นคุณจะไม่ต้องกังวลกับมันอีกต่อไป!

POS ออฟไลน์และการซิงค์

ใน ERPNext คุณสามารถสร้างใบแจ้งหนี้ POS ได้แม้ว่าคุณจะไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตก็ตาม ใบแจ้งหนี้ที่สร้างแบบออฟไลน์จะถูกบันทึกไว้ในเบราว์เซอร์ คุณยังสามารถสร้างใบแจ้งหนี้ต่อไปได้หากคุณทําอินเทอร์เน็ตหายกลางคัน เมื่อการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตพร้อมใช้งานใบแจ้งหนี้ออฟไลน์ทั้งหมดจะถูกซิงค์และส่งไปยังบัญชี ERPNext ของคุณ

ใบปิดแคชเชียร์

หลายคนอาจใช้งาน POS ของคุณที่เคาน์เตอร์ค้าปลีกตลอดทั้งวัน บัตรกํานัลปิดแคชเชียร์ช่วยให้แคชเชียร์บันทึกยอดขายและรายละเอียดเมื่อสิ้นสุดกะ จากนั้นนักบัญชีหรือผู้จัดการสามารถรวบรวมและรวบรวมเงินสดเพื่ออัปเดตบัญชีแยกประเภทของ บริษัท ได้อย่างรวดเร็ว

ระดับสินค้าคงคลังแบบเรียลไทม์

หลีกเลี่ยงธุรกรรมหุ้นในนาทีสุดท้ายด้วยมุมมองสินค้าคงคลังแบบเรียลไทม์ ด้วยรายงานสรุปสต็อกคุณไม่เพียง แต่สามารถดูปริมาณสต็อกที่มีอยู่ในคลังสินค้าของคุณ แต่ยังย้ายหรือแยกพวกเขาด้วยการคลิกปุ่มง่ายๆ! ดูการสูญเสียคลังสินค้าและปรับระดับสินค้าคงคลังได้ทันที รายการโอนหุ้นจะถูกสร้างขึ้นโดยอัตโนมัติในแบ็กเอนด์ มันง่ายมาก

ยอดเงินสต็อกด่วน

ตรวจสอบระดับสต็อกของแต่ละสาขาได้อย่างง่ายดาย เครื่องมือ Quick Stock Balance สามารถใช้เพื่อดึงข้อมูลปริมาณและมูลค่าสต็อกปัจจุบันของสินค้า — ในคลังสินค้าที่ระบุในวันที่ระบุ เครื่องมือนี้ยังสามารถใช้สําหรับการรับสต็อก (การตรวจสอบสต็อก) เพื่อให้ตรงกับจํานวนสต็อกจริงในร้านค้าและจํานวนที่เข้าสู่ระบบ

การจัดการการหมดอายุ

สิ่งสําคัญคือต้องแน่ใจว่าอาหารในซูเปอร์มาร์เก็ตของคุณสดใหม่ ด้วยรายงานการหมดอายุของแบทช์คุณสามารถวิเคราะห์สถานะการหมดอายุของผลิตภัณฑ์ของคุณตามที่ตั้งคลังสินค้าของพวกเขา รายงานนี้ยังให้การอัปเดตแบบเรียลไทม์สําหรับสินค้าที่เน่าเสียง่ายเพื่อให้คุณสามารถขายหรือสั่งซื้อซ้ําได้ในเวลาที่เหมาะสม

เติมสต็อกอัตโนมัติ

หากต้องการป้องกันไม่ให้สินค้าหมด ให้ติดตามระดับการสั่งซื้อใหม่ของสินค้า เมื่อระดับสต็อกต่ํากว่าระดับการสั่งซื้อใหม่ ERPNext จะสร้างคําขอวัสดุโดยอัตโนมัติ สิ่งนี้ช่วยให้คุณเติมสินค้าคงคลังในเวลาที่เหมาะสมและลดโอกาสที่สต็อกจะหมด

รายงานการสั่งซื้อใหม่ที่แนะนําตามรายการ

รายงานนี้ให้คําแนะนําเกี่ยวกับการสั่งซื้อสินค้าใหม่ คุณเพียงแค่ต้องจัดเก็บเวลานําและสต็อกความปลอดภัยในต้นแบบรายการ จากนั้น ERPNext จะใช้ธุรกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อคํานวณจํานวนผลิตภัณฑ์แต่ละรายการที่คุณควรสั่งซื้อใหม่

การตรวจสอบคุณภาพ

หลีกเลี่ยงปัญหาทางกฎหมายด้วยการตรวจสอบคุณภาพที่จุดสัมผัสอาหารแต่ละจุด รับประกันคุณภาพที่สมบูรณ์แบบด้วยเทมเพลตการตรวจสอบคุณภาพในตัวที่ปรับแต่งได้ จนกว่าการตรวจสอบจะเสร็จสมบูรณ์ ERPNext จะไม่อนุญาตให้รับหรือจัดส่งอาหารใหม่ สิ่งนี้ทําให้มั่นใจได้ว่าคุณจะไม่ประนีประนอมกับคุณภาพของอาหารที่แจกจ่ายให้กับลูกค้าของคุณ

การปรับแต่งได้ทันที

สร้าง ERP ที่สมบูรณ์แบบสําหรับซูเปอร์มาร์เก็ตของคุณ แมปข้อมูลที่สําคัญที่สุดของคุณโดยการเพิ่มฟิลด์ที่กําหนดเองในแบบฟอร์มของคุณ ปรับแต่งลักษณะการทํางานของฟอร์มโดยการดึงค่าอัตโนมัติซ่อนฟิลด์ตามบทบาทของผู้ใช้และสร้างรูปแบบการพิมพ์ที่กําหนดเองทั้งหมดโดยไม่ต้องใช้โค้ดบรรทัดเดียว