DJI Osmo Pocket 3 หลุดสเปคและฟีเจอร์ใหม่ พร้อมวันเปิดตัวปลายเดือนนี้

DJI Pocket 2 ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามเมื่อเปิดตัวในปี 2020 และกลายเป็นกล้องที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็วสำหรับทั้ง vloggers และคอนเท้นต์ครีเอเตอร์ แต่ตอนนี้ก็เป็นเวลาเกือบสามปีแล้วตั้งแต่ Pocket 2 เปิดตัว และถึงเวลาสำหรับการอัพเกรดรุ่นใหม่กับ DJI Pocket 3 แล้วครับ

รายงานใหม่ของ DJI Pocket 3 นี้มาจากแหล่งข่าว @Quadro_News บน X (ชื่อเดิมคือ Twitter) ที่ระบุว่า DJI Osmo Pocket 3 ใกล้จะเปิดตัวแล้ว และมาพร้อมการอัพเกรดที่สำคัญกว่ารุ่นก่อนมากมาย

การอัพเกรดที่สำคัญที่สุดใน Pocket 3 คือเซ็นเซอร์กล้องขนาด 1 นิ้วใหม่ นี่จะเป็นก้าวสำคัญที่เพิ่มขึ้นจากเซ็นเซอร์ขนาด 1/1.7 นิ้วที่พบใน Pocket 2 และน่าจะส่งผลให้คุณภาพของภาพดีขึ้นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในสถานการณ์ที่มีแสงน้อยและ ISO สูง

DJI Osmo Pocket 3 ยังสามารถบันทึกวิดีโอ 4K ที่ 120 เฟรมต่อวินาที เพิ่มเป็นสองเท่าของอัตราเฟรมของ Pocket 2 ทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการบันทึกภาพสโลว์โมชั่น นอกจากนี้ Osmo Pocket 3 ยังรองรับโหมดสี D-Log M 10 บิต ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้มีความยืดหยุ่นมากขึ้นในขั้นตอนหลังการถ่ายทำ

คุณสมบัติใหม่อีกอย่างหนึ่งของ Pocket 3 คือจอแสดงผลแบบหมุนได้ขนาด 2 นิ้วใหม่ จอแสดงผลนี้สามารถหมุนไปทางด้านหน้าหรือด้านหลังของกล้องได้ ทำให้ถ่ายภาพจากมุมต่างๆ ได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ จอแสดงผลยังสามารถใช้เป็นทางลัดเพื่อเริ่มการบันทึกวิดีโอได้อีกด้วย

แน่นอนว่า Osmo Pocket 3 จะมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ 3 แกนแบบเดียวกับที่พบใน Pocket 2 ระบบนี้จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าภาพของคุณจะราบรื่นและมั่นคง แม้ว่าคุณจะถ่ายภาพขณะเดินทางก็ตาม

DJI ระบุว่าจะปรับปรุงความสามารถในการติดตามด้วย Osmo Pocket 3 ระบบ ActiveTrack 6.0 ใหม่ควรช่วยให้ติดตามวัตถุที่เคลื่อนไหวได้ง่ายขึ้น แม้ในสภาวะที่ยากลำบาก

และในที่สุด Osmo Pocket 3 ก็จะมีไมโครโฟนในตัวสามตัวสำหรับบันทึกเสียงสเตอริโอ โดยไมโครโฟนเหล่านี้ยังสามารถลดเสียงรบกวนจากลมได้ ทำให้เหมาะสำหรับการถ่ายภาพกลางแจ้ง

และนอกจากข้อมูลสเปคแล้ว แหล่งข่าวยังได้เปิดเผยวันเปิดตัวของ DJI Osmo Pocket 3 อีกด้วยครับ โดยระบุว่าจะเปิดตัวในวันที่ 25 ตุลาคม ที่จะถึงนี้

แหล่งที่มา :

  • ภาพและบทความภาษาไทยคัดลอกจาก : techxcite.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *